Why am I here?

Mình chưa bao giờ có 1 bài post mở đầu cho cái blog Balodidi này. Lý do vì sao lại viết blog, vì sao lại ở đây luyên thuyên dài dòng? Chắc do từ đầu mình cũng đã không biết.

Mình biết mình thích viết, và hơn hết là thích đọc. Khi đọc những con chữ của người khác, mình ước ao mình cũng viết được mớ chữ thật xịn như thế nên bắt tay vào viết thử. Khi đọc lại chính những con chữ của bản thân, phần lớn mình đều thỏa mãn. Chắc điều này xuất phát từ cái bản tính yêu chính mình quá mức? Mình chủ yếu viết cho bản thân nhiều hơn là viết cho người đọc, nên mọi con chữ đều từ góc nhìn của mình, góc tư duy của cái não bộ rối nùi này. Nên mọi thứ luôn dài, lê thê và phần lớn chả cần thiết cho điều gì ngoài chuyện phục vụ cảm xúc của chính đứa viết ra (là mình). Nên dù thích viết, thích đi, thích sống ảo, là người hướng ngoại đủ kiểu nhưng chưa bao giờ mình tin mình có thể trở thành travel blogger (không nói là mình không muốn). Mình sẽ chẳng thể bớt ích kỷ để viết cho người khác đọc, hay bỏ ra hàng tấn giờ để nghĩ xem người khác muốn đọc gì. Quá ích kỷ và ngu ngốc, và cảm tính. Ừ mình chưa bao giờ là 1 đứa lý trí. Mình luôn bợ đít chính cảm xúc của bản thân, luôn luôn.

Nói về chuyện vì sao có balodidi, (1) viết blog là 1 chuyện quá đơn giản trong thời đại này (chỉ có duy trì nó mới khó thôi), (2) mình không thể là travel blogger nhưng mình biết mình có muốn viết về du lịch, viết để rồi có ai đó đọc, và cuối cùng (3) mình chỉ ‘thử’ tạo 1 cái wp xem sao thôi chứ không hề có 1 ý định gì về việc xây dựng 1 trang blog ra hồn cả. Nhưng có lẽ mình phải dừng lại việc sống cảm tính thế này, dừng luôn chuyện ‘mọi chuyện ra sao thì ra’. Sẽ thực sự đầu tư hơn vào những gì bản thân đang làm, ít nhất là không để chính mình hổ thẹn. Phải thực sự suy nghĩ về những con chữ bản thân viết ra, đừng để chúng nó biến thành mớ chữ sáo rỗng không hơn không kém chuyện chỉ phục vụ cái tôi của bản thân. (Nói/viết lúc nào chẳng dễ hơn làm. Và mình còn chuyên là đứa nói/viết ra xong sẽ quên béng ngay đi…)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s